Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ gồm: Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, yoga, sân bóng đá; các chợ đêm, các địa điểm phục vụ vui chơi, giải trí; các dịch vụ, nhà hàng, ăn, uống, hàng quán vỉa hè được phép hoạt động trở lại bình thường kể từ 00 giờ ngày 10/6/2021.
Nội dung công văn nêu rõ: Khi trở lại hoạt động, các tổ chức, cá nhân phải đảm bảo thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Chợ đêm Cà Mau được được phép hoạt động trở lại bình thường kể từ 00 giờ ngày 10/6/2021

Bên cạnh một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại, còn các hoạt động tiếp tục dừng cho đến 00 giờ ngày 14/6/2021 hoặc đến khi có thông báo mới: Rạp chiếu phim, cơ sở massage, bida, phòng truy cập internet công cộng, phòng game, quán bar, vũ trường, karaoke, các hoạt động ca hát có tập trung đông người. Thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh. Thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh; quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người nuôi bệnh. Vận chuyển hành khách các tuyến cố định bằng đường bộ từ vùng đang có dịch đi và về tỉnh Cà Mau (giao Sở Giao thông vận tải thông báo cụ thể). Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng (theo văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ).

Ngoài ra Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo: Duy trì các chốt, trạm kiểm soát tại các tuyến đường bộ vào tỉnh, lập danh sách tất cả những người đến/về địa phương. Giao Sở Y tế chỉ đạo CDC tỉnh thực hiện nghiêm việc tổng hợp, phân tích số liệu người đến/về địa phương; hàng ngày cung cấp danh sách, số liệu người từ vùng dịch đến/về địa phương cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo; đồng thời cung cấp cho chính quyền cơ sở để quản lý, giám sát, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi cư trú theo quy định./.

                                                                                      Phòng PBGDPL