(Ảnh minh họa)

Công văn trên nêu rõ: Ngày 17/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định sổ 1361/QĐ-UBND về việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau; các hoạt động không bị cấm hoặc không nhắc đến theo nội dung Quyết định số 1361/QĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vẫn được hoạt động, người đứng đầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh khi hoạt động phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, qua phản ánh của người dân, một số địa phương cản trở hoạt động các ngành, nghề sản xuất, kinh doanh thiết yếu, không đúng theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến công tác cung ứng nguyên liệu, vật liệu, thức ăn cho ngành sản xuất, ngành xây dựng và nuôi trồng nông, lâm, thủy sản; các hoạt động thu mua nông sản, thủy hải sản sau thu hoạch của người dân...

Để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau:

- Chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng nội dung Quyết định số 1361/QĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; không cấm hoạt động của các ngành, nghề sản xuất, kinh doanh thiết yếu và các công trình xây dựng, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến công tác cung ứng thức ăn, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu cho ngành sản xuất, ngành xây dựng và nuôi trồng nông, lâm, thủy sản; tạo điều kiện cho người dân thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu mua, buôn bán nông sản, thủy hải sản sau thu hoạch.

Yêu cầu chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân khi hoạt động phải chịu trách nhiệm hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

- Công bố số điện thoại đường dây nóng thuộc lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách để tiếp nhận những phản ánh của người dân; kịp thời chỉ đạo, xử lý những khó khăn vướng mắc của người dân theo quy định.

Sở Y tế tổ chức triển khai việc cách ly y tế tập trung cho tất cả những người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến/về tỉnh Cà Mau và cách ly y tế theo quy định đối với những tỉnh, thành phố còn lại theo hướng dẫn của ngành y tế.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền ngay nội dung Công văn này cho các cấp, các ngành và nhân dân biết, triển khai thực hiện./.

Thành Đạt