(Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo kiểm tra tình hình hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn)

Theo dó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã tổng kiểm tra tình hình hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn; việc xây dựng, thẩm định, phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế (tại Công văn số 5522/BTY- MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế); đồng thời kiểm tra điều kiện sản xuất theo quy định đối với cơ sở sơ chế thủy sản (về an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nước thải,...); xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm. Thời gian hoàn thành, báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Công Thương) trước 08 giờ ngày 23/8/2021. Kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp xét nghiệm sàng lọc định kỳ theo quy định 05 ngày/lần/30% công nhân, đảm bảo trong tháng xét nghiệm hết tất cả các công nhân của cơ sở. Kiên quyết không cho hoạt động đối với các cơ sở chưa xây dựng, thẩm định, phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Tiểu ban 3, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khẩn trương tổ chức lực lượng phối hợp cùng các huyện, thành phố Cà Mau kiểm tra hoạt động các cơ sở sơ chế trên toàn tỉnh; Sở Công Thương (Nhóm 1) tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả kiểm tra trước 11 giờ ngày 23/8/2021.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Tiểu ban 1 chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau khẩn trương rà soát, củng cố hồ sơ vụ việc sai phạm của Công ty Chế biến thủy sản Thanh Tâm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

 

Thành Đạt