Theo đó, Kế hoạch xác định rõ nội dung tập trung phổ biến những vấn đề dư luận, xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, trọng tâm là lĩnh vực: phòng, chống tham nhũng; cải cách hành chính; bảo vệ môi trường; đất đai; biên giới; hải đảo; xử lý vi phạm hành chính; phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Về hình thức hoạt động, tùy điều kiện của các cơ quan, đơn vị để chủ động lựa chọn các hình thức tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam phù hợp với thực tế, bảo đảm hiệu quả, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, chú trọng đổi mới, đa dạng các hình thức hưởng ứng linh hoạt, tiết kiệm và có sức lan tỏa sâu rộng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường xã hội hóa công tác phố biến, giáo dục pháp luật trong thực hiện. Tăng cường phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; Trang thông tin điện tử của huyện; tuyên truyền qua mạng xã hội; các Cuộc thi tìm hiếu pháp luật trực tuyến. Tổ chức đối thoại chính sách; tư vấn pháp luật; tổ chức mít tinh, hội nghị, hội thảo, tọa đàm... gắn với chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với điều kiện thực tiễn cơ quan, đơn vị để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Bảo đảm quyền con người, quyền công dân là mục tiêu và yêu cầu trong thực thi công vụ của mồi cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan về Ngày Pháp luật Việt Nam như: Pa nô, áp phích, băng rol, cờ phướn; tổ chức lồng ghép hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với hoạt hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Lồng ghép các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với việc thực hiện cuộc vận động “xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam được tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, cao điểm là tháng 10 và tháng 11 năm 2021.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp kịp thời biểu dương, khen thưởng các nhân tố tích cực, gương người tốt, việc tốt trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội./.

Phúc Thọ