(Thành phố Cà Mau là một trong các địa bàn chịu tác động của dịch COVID-19)

Cụ thể, danh sách các địa bàn cấp huyện chịu tác động của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau gồm: Thành phố Cà Mau; Huyện Thới Bình; Huyện U Minh; Huyện Trần Văn Thời; Huyện Cái Nước; Huyện Phú Tân; Huyện Đầm Dơi; Huyện Năm Căn; Huyện Ngọc Hiển.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Cục Thuế căn cứ vào Danh sách các địa bàn cấp huyện chịu tác động của dịch COVID-19 nêu trên để triển khai thực hiện chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định.

Sở Tài chính chủ động phối hợp với Cục Thuế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau đánh giá tác động của việc thực hiện chính sách miễn, giảm thuế trên địa bàn tỉnh đế tham mưu úy ban nhân dân tỉnh có giải pháp điều hành, đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách. Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau tập trung thực hiện các biện pháp ổn định cung cầu hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng giảm thuế GTGT nhằm giữ ổn định mặt bằng giá cả thị trường theo ý kiến của Bộ Tài chính tại Công văn số 12373/BTC- TCT ngày 28/10/2021.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

Hoàng Lộc