Nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về lịch sử, ý nghĩa, chủ đề và thông điệp của Liên hiệp quốc về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Với các thông điệp tuyên truyền: Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng. Đầu tư cho công tác gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững. Gia đình: điểm xuất phát và đích đến của chính sách. Hệ giá trị gia đình là hạt nhân của hệ giá trị quốc giaGia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp. Xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực.

Thuyên truyền về thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Hình thức tuyên truyền thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên mục, chuyên đề trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài... Tuyên truyền cổ động trực quan, tờ rơi, bảng tin cộng đồng, chủ đề và thông điệp của Việt Nam về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Tổ chức cuộc thi, hội thi, triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về hạnh phúc.

Thời gian tổ chức các hoạt động Ngày Quốc tế Hạnh phúc tập trung cao điểm từ ngày 15/3/2024 đến ngày 30/3/2024.

Cơ quan, tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 gắn với các sự kiện của ngành, địa phương, các ngày kỷ niệm trong tháng 3. Ưu tiên tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ cá nhân, gia đình gặp khó khăn, neo đơn..., vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức các chương trình văn nghệ, du lịch, hoạt động thể dục, thể thao. Khuyến khích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng. Tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc.

Thanh Tòng