(Ảnh minh họa, nguồn baochinhphu.vn)

Theo Quyết định này, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt một số hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025) bao gồm:

- Hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thi đua - khen thưởng

- Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao

- Hoạt động hội thảo, tọa đàm, gặp mặt, giao lưu

- Hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa

- Hoạt động đối ngoại

- Hoạt động bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân

- Tổ chức Lễ kỷ niệm

- Về phân công thực hiện đối với địa phương:

+ Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được phân công, phối hợp với Bộ Công an: Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động kỷ niệm, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, văn hóa, thể thao, thi đua, khen thưởng, dân vận, chính sách, giao lưu chào mừng sự kiện trên địa bàn. Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các địa phương. Triển khai các hoạt động trọng điểm giúp Nhân dân xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo bền vững, “đền ơn, đáp nghĩa”, hỗ trợ xóa nhà dột nát, nhất là tại các địa phương có khu di tích lịch sử Công an nhân dân. Triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh giai đoạn 2021 - 2026 theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Phối hợp với Bộ Công an triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, củng cố quốc phòng, an ninh. Đồng thời, các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương thực hiện xây dựng các chương trình, chuyên mục, chuyên trang, số ấn phẩm đặc biệt... đẩy mạnh tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân và các hoạt động kỷ niệm sự kiện (thực hiện từ quý I năm 2025).

+ Các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, bộ, ngành và địa phương: Xây dựng các chương trình, chuyên mục, chuyên trang, số ấn phẩm đặc biệt... đẩy mạnh tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân và các hoạt động kỷ niệm sự kiện (thực hiện từ quý I năm 2025).

- Các ban, bộ, ngành, địa phương có liên quan phối hợp triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm theo đề nghị của Bộ Công an và các cơ quan, địa phương được giao chủ trì nhiệm vụ./.

Kim Kha