Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhận ban hành Công văn số 398/UBND-KT ngày 21/01/2022 về việc chống thất thu thuế trong hoạt động chuyển nhượng, kinh doanh bất động sản.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Tư pháp phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan yêu cầu các Tổ chức hành nghề công chứng hướng dẫn người dân, chủ đầu tư dự án bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản kê khai trên hợp đồng công chứng theo giá thực tế mua bán, để làm căn cứ tính thuế theo quy định của pháp luật, tránh thất thu ngân sách nhà nước; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 26/01/2022 Giám đốc Sở Tư pháp đã có công văn chỉ đạo đối với các Tổ chức hành nghề công chứng thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên.

Ngọc Phạm