Theo đó, Sở Tư pháp đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thành phố Cà Mau; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện các hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật sau đây:

- Xây dựng, ban hành Danh mục các văn bản quy phạm pháp luật trong các lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2023 và đánh giá tính kịp thời, đầy đủ, tính thống nhất, đồng bộ, khả thi của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực, địa bàn mình quản lý.

- Tổ chức thực hiện các hoạt động thu thập, tiếp nhận thông tin, kiểm tra, điều tra, khảo sát về tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2023 tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý để kịp thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc trong thi hành pháp luật và hạn chế, bất cập của văn bản pháp luật. Qua đó, kịp thời kiến nghị cấp có thẩm quyền các biện pháp xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

- Phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện kiểm tra, điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành tại các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau theo kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh. Thông tin, số liệu báo cáo để phục vụ hoạt động kiểm tra, điều tra, khảo sát tính từ thời điểm văn bản quy phạm pháp luật có giá trị pháp lý cao nhất điều chỉnh các lĩnh vực trọng tâm, liên ngành có hiệu lực thi hành và được tổng hợp vào trong báo cáo công tác theo dõi tinh hình thi hành pháp luật định kỳ hằng năm gửi cấp có thẩm quyền./.

Thùy Loan