(Ảnh minh hoạ, nguồn wwwbaochinhphu.vn)

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền tài liệu, ấn phẩm về sự kiện do Tổng cục Chính trị và Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn; biên soạn, phát hành tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền về truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Tham gia Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống “80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”; tổ chức các cuộc thi tuyên truyền viên; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thế thao chào mừng Lễ kỷ niệm; tổ chức các cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân và 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Tổ chức về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử, căn cứ cách mạng đế giáo dục truyền thống, tinh thần cách mạng cho cán bộ đảng viên và quần chúng.

Tổ chức các hoạt động quân sự, quốc phòng gắn với đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng “thế trận lòng dân”, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, chiến lược, đề án, nhiệm vụ về quân sự, quốc phòng, xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại. Tham gia đóng góp thực hiện hệ thống pháp luật về quân sự, quốc phòng.Triển lãm hình ảnh, trưng bày sách về đề tài “lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau qua các thời kỳ cách mạng”.

Tổ chức các chương trình giao lưu, họp mặt truyền thống; tôn vinh điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực với hình thức phù họp, hiệu quả. Tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền vận động giúp Nhân dân xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nhất là tại các địa phương có địa danh lịch sử, khu căn cứ cách mạng trong kháng chiến.Tổ chức gặp mặt, tặng quà những người có công, cán bộ cao cấp Quân đội trên địa bàn tỉnh qua các thời kỳ trong dịp Lễ kỷ niệm.

Tổ chức, phát động các phong trào, đợt thi đua đặc biệt gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng sự kiện, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triến kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và phong trào thi đua thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024. Tổ chức khen thưởng cho các tập thế, cá nhân có thành tích trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.Thời thực hiện cao điểm quý IV/2024. Thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm: Dự kiến ngày 19/12/2024.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp, hiệp đồng triển khai thực hiện kế hoạch, kịp thời báo cáo những vấn đề vượt thẩm quyền cần chỉ đạo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh; phối họp với các cơ quan có liên quan tham mưu xây dựng kế hoạch đảm bảo hoạt động trong Lễ kỷ niệm. Phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, biên soạn, phát hành tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điếm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnhPhối họp với các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tố chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh triển khai kế hoạch, phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động kỷ niệm sự kiện.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối họp với các sở, ban, ngành tỉnh tổ chức hiệu quả các hoạt động kỷ niệm, trọng tâm là đấy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, văn hóa, thể thao, thi đua, khen thưởng, dân vận, chính sách, giao lưu chào mừng sự kiện trên địa bàn; rà soát sửa chữa, tôn tạo một số di tích lịch sử đặc biệt liên quan đến sự kiện. Tổ chức gặp mặt, tặng quà thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và cán bộ Quân đội nghỉ hưu trên địa bàn.

Thanh Tòng