(Công chức, viên chức, người lao động Phòng Công chứng số 1 làm việc nghiêm túc đầy đủ)

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại Phòng Công chứng số 1 có khoảng 50 lượt người dân đến giao dịch; ở bộ phận 01 cửa của Sở Tư pháp tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính chính tỉnh tiếp nhận 03 hồ sơ đề nghị cấp phiếu Lý lịch tư pháp; tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tiếp 01 trường hợp yêu cầu trợ giúp pháp lý... Tất cả người dân đều giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn trước khi thực hiện giao dịch.

Ông Võ Thanh Tòng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Tư pháp cho biết “Tất cả công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đã tập trung đầy đủ, mọi hoạt động đều trở lại bình thường; tại Phòng Công chứng số 1 và bộ phận một cửa, Sở Tư pháp đã chỉ đạo công chức, viên chức trực và giải quyết các thủ tục hành chính cho bà con nhanh chóng, không để tồn động vì thời điểm sau tết lượng giao dịch khá đông; đồng thời công chức, viên chức phải chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên”.

(Công chức Sở Tư pháp tiếp nhận hồ sợ tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính chính tỉnh)

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hầu hết công chức, viên chức, người lao động đón một cái Tết nhẹ nhàng, tuân thủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của ngành Tư pháp; chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, không có trường hợp vi phạm.

Có thể thấy mọi hoạt động của Sở Tư pháp đều bắt nhịp và không khí ngày làm việc đầu tiên khá sôi nổi. Đây là sự khởi đầu thuận lợi, mở ra cho một năm mới thành công trên nhiều lĩnh vực./.

Tin, ảnh: Hoàng Lộc