(Ảnh minh hoạ, nguồn wwwbaochinhphu.vn)

Nhằm bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội hưởng thụ và tham gia hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh, từ đó góp phần chung vào thành tựu đạt được của đất nước.

Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ; tham gia trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; bảo đảm bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ...; bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hóa và thông tin, trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân tại vùng có đông đông bào dân tộc thiểu số đang sinh sống được triển khai từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hằng năm; nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật trực tiếp; phối hợp đối thoại chính sách pháp luật; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: loa truyền thanh cơ sở, tờ gấp, trang thông tin điện tử, báo, internet, ...

Phổ biến nội dung Hiến pháp, các luật, văn bản quy phạm pháp luật về bình đẳng giới để nâng cao nhận thức trách nhiệm vai trò, vị trí về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng, phổ biến và tuyên truyền, quán triệt chính sách dân tộc cho Trưởng ấp, Bí thư Chi bộ ấp, các Chi hội ấp, Chi đoàn ấp, người có uy tín, học sinh các Trường phổ thông Dân tộc nội trú và đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Thời gian dự kiến trong quý I, II năm 2024. Tổ chức 05 lớp, 100 đại biểu/lớp, tại Hội trường UBND 05 xã, phường, thị trấn nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống.

Thanh Tòng