Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động công chứng trên địa bàn.

Sở Tư pháp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tính minh bạch, khách quan; tính khả thi, ổn định; chất lượng nhân sự; điều kiện cơ sở vật chất và ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện công tác công chứng. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy chế về quản lý, phối hợp, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực; Đề án tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thực hiện tốt việc phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh. Tạo điều kiện, hỗ trợ để Hội Công chứng viên thực hiện tốt vai trò tự quản theo đúng quy định. Thường xuyên phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ nhằm xây dựng đội ngũ công chứng viên ngày càng phát triển, tăng về số lượng, chất lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, nâng cao uy tín và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp; đồng thời xem xét, đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công chứng.

Thanh Tòng