(BCH CĐCS sở Tư pháp đã đến thăm, tặng 85 suất quà cho các cháu là trẻ em đang sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau)

Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 19/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Giám đốc Sở Tư pháp đã chỉ đạo, triển khai thực hiện và tuyên truyền, phổ biến trên Trang tin phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, với nhiều hoạt động thiết thực.

Công tác tuyên truyền được thực hiện nhiều hình thức phong phú và hiệu quả. Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện truyền thông các thông điệp như “Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình”, “Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”, “Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em”...và đặc biệt truyền thông, đăng tải về Tổng đài điện thoại quốc gia  bảo vệ trẻ em (số 111); tổ chức triển khai, phổ biến pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em tại các địa bàn vùng sâu, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số…; viết nhiều tin, bài, ảnh đăng tải trên Trang Thông tin Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Cà Mau…

Với sự quan tâm, chăm lo, động viên các cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp tiếp tục nỗ lực học tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6  Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã tặng mỗi cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức và người lao động một phần quà, với tổng số tiền 12.600.000 đồng.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp  đã tăng cường vận động nguồn lực để giúp đỡ, chăm sóc trẻ em, nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay và mừng sinh nhật lần thứ 29 của các cháu là trẻ em đang sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau được tổ chức vào ngày 29/5/2022 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, đại diện Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã đến thăm, tặng 85 suất quà cho các cháu là trẻ em đang sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau và hỗ trợ 10.000.000 đồng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, với mong muốn được động viên, chia sẻ phần nào những thiệt thòi cho trẻ em nơi đây.

(Lãnh đạo Sở Tư pháp phát biểu mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, mừng sinh nhật lần thứ 29 của các cháu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau)

Với nỗ lực, tích cực vận động cùng sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm, hy vọng đây là những phần quà thiết thực, ý nghĩa và kịp thời góp phần giúp các cháu có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, an toàn, lành mạnh và bổ ích.

Để ngày càng nhiều trẻ em được quan tâm, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được hỗ trợ, động viên trong thời gian tới, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tiếp tục tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong chăm lo, tạo điều kiện, vận động nguồn lực cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; với những thông điệp yêu thương gửi đến mọi trẻ em, cùng nhau thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm và hành động thiết thực đối với trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mong muốn mang đến cho các em tình yêu thương, sự bảo vệ và chăm sóc.

Phạm Thảo