(Thời hạn bảo quản hồ sơ phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua là 20 năm)

Thông tư này quy định về thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong hoạt động của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, đối với thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn nghiệp vụ thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định số 01/2013/NĐ-CP ngày 03 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lưu trữ.

Thời hạn bảo quản tài liệu được hiểu là khoảng thời gian cần thiết để lưu giữ hồ sơ, tài liệu tính từ năm công việc kết thúc.

Theo đó, Thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong hoạt động của cơ quan, tổ chức đối với “Tài liệu thi đua, khen thưởng” được quy định như sau:

- Hồ sơ xây dựng, ban hành quy chế, quy định, hướng dẫn về thi đua, khen thưởng của cơ quan: 20 năm

- Hồ sơ hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng: 20 năm

- Hồ sơ hội nghị công tác thi đua, khen thưởng do cơ quan, tổ chức chủ trì: 20 năm.

- Hồ sơ phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua: 20 năm.

- Hội nghị điển hình tiên tiến: Vĩnh viễn.

- Hồ sơ khen thưởng các danh hiệu thi đua, danh hiệu vinh dự nhà nước, hình thức khen thưởng cho tập thể, cá nhân:

+ Các hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ: Vĩnh viễn.

+ Các hình thức khen thưởng của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và tương đương: 20 năm

+ Các hình thức khen thưởng của người đứng đầu cơ quan, tổ chức: 10 năm.

- Hồ sơ tổ chức trao tặng, đón nhận các danh hiệu thi đua, danh hiệu vinh dự nhà nước, hình thức khen thưởng cho tập thể, cá nhân: 05 năm.

- Công văn trao đổi về công tác thi đua, khen thưởng: 05 năm.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 02 năm 2023 và Bãi bỏ Thông tư số 09/2011/TT-BNV ngày 03 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định về thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức; Bãi bỏ Thông tư số 13/2011/TT-BNV ngày 24 tháng 10 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong hoạt động của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương./.

Kim Kha