Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố Cà Mau khẩn trương triển khai, tổ chức các trạm y tế lưu động đi vào hoạt động trong thời gian nhanh nhất; báo cáo kết quả thực hiện (thể hiện qua báo cáo hàng ngày về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương) gửi về Sở Y tế tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Y tế, căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế về mô hình, nhiệm vụ của trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19 và tình hình thực tế để hướng dẫn UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức ngay các trạm y tế lưu động, đảm bảo phù hợp, hiệu quả và theo quy định. Đối với các trạm y tế lưu động nếu đủ điều kiện hoạt động an toàn thì kích hoạt hoạt động ngay; kịp thời tổ chức kiểm tra đối với các trạm y tế lưu động đủ điều kiện hoạt động an toàn thì kích hoạt hoạt động. Đối với các trạm y tế lưu động chưa đủ điều kiện hoạt động thì khẩn trương đảm bảo nhân lực, thuốc, vật tư y tế, oxy... để đủ điều kiện hoạt động trong thời gian nhanh nhất, phục vụ cho việc xét nghiệm, sàng lọc, chăm sóc, điều trị các F0 không triệu chứng và chăm sóc sức khỏe ban đầu của Nhân dân.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã ký ban hành Công văn số 08-CV/BCĐ chỉ đạo trạm y tế lưu động đi vào hoạt động, nhằm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu xét nghiệm, sàng lọc, chăm sóc, điều trị các F0 không triệu chứng và chăm sóc sức khỏe ban đầu của Nhân dân./.

Ngọc Phạm