Theo đó, Kế hoạch đưa ra chủ đề, thông điệp, nội dung, hình thức, thời gian, tổ chức các hoạt động tuyên truyền như sau:

Chủ đề: “Hạnh phúc cho mọi người”.

Thông điệp:

- Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; Đầu tư cho công tác gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững;

- Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp;

- Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực.

Các thông điệp khác phù hợp với chủ đề nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 gắn với các ngày kỷ niệm trong Tháng 3 như: Ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3, Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26 tháng 3, Ngày Thể thao Việt Nam 27 tháng 3.

Nội dung tuyên truyền:  Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng về tuyên truyền các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2022.

Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Thời gian tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2023 tập trung cao điểm từ ngày 15/3/2023 đến ngày 30/3/2023.

Tổ chức các hoạt động: Cơ quan, tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 gắn với các sự kiện của ngành, địa phương, các ngày kỷ niệm trong tháng 3.

Ưu tiên tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ cá nhân, gia đình gặp khó khăn, neo đơn..., vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc.

Tổ chức các chương trình văn nghệ, du lịch, hoạt động thể dục, thể thao. Khuyến khích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng.

Các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí, miễn phí, giảm phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em...

Tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc (hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường...)

Phát động trên địa bàn tỉnh Cà Mau tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2023 như treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, các chương văn hóa, nghệ thuật, hoạt động thể dục, thể thao./.

Thùy Loan