Thông qua các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc châp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông, biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm và các năm tiếp theo. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. Các hoạt động phải thiết thực và có hiệu quả, đồng loạt trong toàn tỉnh, tạo ra sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Các hoạt động chỉ được thực hiện ở những địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 và có sự đồng ý bằng văn bản của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Các hoạt động tuyên truyền trên phạm vi toàn tỉnh, từ ngày 14/11/2021 đến ngày 28/11/2021.

- Về nội dung: Tập trung tuyên truyền phổ biến, rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra; những gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với gia đình và toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự, an toàn giao thông, văn hóa giao thông.

- Về hình thức: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như đăng các tin, bài viêt, phóng sự cảnh báo về nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nổi đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Tuyên truyền trực quan thông qua bằng việc xây dựng các băng rôn, pano, áp phích, tờ rơi. Tuyên truyền trực tiếp thông qua công tác xử lý vi phạm hành chính; tuyên truyền ở những khu

vực có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao hoặc nơi thường xảy ra tai nạn giao thông.

- Thăm hỏi, động viên các gia đình nân nhân tai nạn giao thông: Các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông, các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố Cà Mau vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị tai nạn giao thông và có hình thức hỗ trợ, giúp đỡ phù hợp đối với các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông do người khác gây ra (các gia đình có người tử vong hoặc bị thương tật sống cuộc đời thực vật do tai nạn giao thông và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).

- Tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền: Phát các thông điệp về an toàn giao thông, các bài viết, phóng sự phản ánh những nổi đau, mất mát do tai nạn giao thông gây ra đối với gia đình và xã hội; cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông để có biện pháp phòng tránh; các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tham khi gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp, xe đạp điện và khi đi trên xe khách…/.

Hoàng Lộc