- Đối với các trường trên địa bàn phường thuộc thành phố Cà Mau và thị trấn thuộc huyện có mức thu tiền ăn ở cấp mầm non, gồm 01 bữa ăn chính, 02 bữa ăn phụ (sáng, xế) là 30.000 đồng/trẻ/ngày học; tiền ăn cấp tiểu học gồm 01 bữa ăn chính, 01 bữa ăn phụ (xế) là 33.000 đồng/học sinh/ngày học.

- Tiền sinh hoạt (điện, nước sinh hoạt, nước uống) là 3.000 đồng/trẻ, học sinh/ngày học; tiền cho các hoạt động ngoài chương trình, tổ chức ngoại khóa (phục vụ cho trẻ ăn sáng, trông trẻ mầm non và học sinh tiểu học buổi trưa, rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, năng khiếu, các hoạt động hướng vào xã hội và các hoạt động khác) ở cấp mầm non là 4.000 đồng/trẻ/ngày học; cấp tiểu học là 8.000 đồng/học sinh/ngày học.

- Đối với các trường trên địa bàn xã, tiền ăn cấp mầm non gồm 01 bữa ăn chính, 02 bữa ăn phụ (sáng, xế) là 27.000 đồng/trẻ/ngày học; tiền ăn cấp tiểu học gồm 01 bữa ăn chính, 01 bữa ăn phụ (xế): 30.000 đồng/học sinh/ngày học;

- Tiền sinh hoạt (điện, nước sinh hoạt, nước uống) là 3.000 đồng/trẻ, học sinh/ngày học. Tiền cho các hoạt động ngoài chương trình, tổ chức ngoại khóa (phục vụ cho trẻ ăn sáng, trông trẻ mầm non và học sinh tiểu học buổi trưa, rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, năng khiếu, các hoạt động hướng vào xã hội và các hoạt động khác) ở cấp mầm non là 4.000 đồng/trẻ/ngày học; cấp tiểu học là 5.000 đồng/học sinh/ngày học.

Nghị quyết cũng quy định chính sách miễn, giảm đối với trẻ, học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ, học sinh khuyết tật học hòa nhập; trẻ, học sinh là con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh theo quy định của Chính phủ được miễn tiền ăn và sinh hoạt. Tùy điều kiện thực tế, nhà trường xem xét, quyết định đối tượng giảm, tỷ lệ giảm các khoản thu dịch vụ quy định.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021.

Thanh Long