Các cơ quan, đơn vị liên quan rút lực lượng làm nhiệm vụ tại Sở Chỉ huy và các Tiêu ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau vê cơ quan, đơn vị; nếu tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ cho kích hoạt lại ngay các lực lượng đê tham gia Sở Chỉ huy.

Giao Sở Y tế chủ động phối hợp thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tổng hợp, báo cáo định kỳ tình hình phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; thường xuyên cập nhật, theo dõi, dự báo diễn biến dịch bệnh trong và ngoài tỉnh để tham mưu, chỉ đạo kịp thời. Nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, kịp thời tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kích hoạt lại hoạt động của Sở Chỉ huy.

Căn cứ Quyết định này, Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã chỉ đạo cho tạm dừng hoạt động của Trung tâm chỉ huy, Ban Chỉ huy cùng cấp; đồng thời chuẩn bị các điều kiện, khi cần thiết cho kích hoạt lại ngay hoạt động của Trung tâm chỉ huy, Ban Chỉ huy để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Thanh Tòng