Theo đó, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đề nghị các doanh nghiệp vận tải, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là đơn vị) tiến hành in “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh”, đóng thành quyển tối thiểu 20 trang, có đóng dấu giáp lai (nếu có), để cấp phát cho người điều khiển phương tiện khi hoạt động nội tỉnh (theo mẫu đính kèm).

Hướng dẫn người điều khiển phương tiện ghi đầy đủ các nội dung trong “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh” cho từng chuyến vận chuyển.

Đơn vị có trách nhiệm quản lý, lưu trữ “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh”. Kiểm tra sau mỗi chuyến vận chuyển để kịp thời nhắc nhở, yêu cầu người điều khiển phương tiện ghi đầu đủ các nội dung trong sổ nhật ký; đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện người điều khiển phương tiện không ghi đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

Đối với người điều khiển và người đi cùng trên phương tiện phải có Giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, định kỳ 03 ngày/lần (72 giờ) và phải thực hiện nghiêm biện pháp “5K”./.

Mẫu sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh:

Thành Đạt