(Ảnh minh hoạ)

Theo đó, đối tượng áp dụng là Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất (Hội đồng); Tổ giúp việc của các Hội đồng (Tổ giúp việc); Các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động của Hội đồng và Tổ giúp việc.

Nội dung chi gồm: Chi thẩm định dự thảo bảng giá đất, dự thảo bảng giá đất điều chỉnh; chi thẩm định phương án giá đất cụ thể; chi tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết, tập huấn; chi điều tra, thu thập thông tin; chi in ấn, photo tài liệu và văn phòng phẩm. Chi xăng xe, thuê xe đi khảo sát thực địa (nếu có). Các khoản chi khác có liên quan trực tiếp đến hoạt động của Hội đồng và Tổ giúp việc.

Mức chi: Chi thẩm định dự thảo bảng giá đất, dự thảo bảng giá đất điều chỉnh:

500.000

2

Các Phó Chủ tịch Hội đồng và các ủy viên Hội đồng (trừ thành viên là đại diện tổ chức có chức năng tư vấn thẩm định, định giá đất hoặc chuyên gia về giá đất tham gia Hội đồng và Tổ giúp việc)

250.000

Chi thẩm định phương án giá đất cụ thể của Hội đồng thẩm định giá đất cấp tỉnh:

500.000

4

Đại diện đơn vị có liên quan tham dự

150.000

Chi thẩm định phương án giá đất cụ thể của Hội đồng thẩm định giá đất cấp huyện:

150.000

4

Đại diện đơn vị có liên quan tham dự

100.000

Chỉ được thanh toán khi phương án đã được Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua, Chủ tịch Hội đồng hoặc Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thừa ủy quyền ký thông báo kết quả thẩm định phương án giá đất cụ thể.

Chi hội nghị: Thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 22/2017/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị và chế độ chi tiếp khách trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Chi điều tra, thu thập thông tin: Thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND ngày 04 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định nội dung, mức chi của các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Các khoản chi in ấn, photo tài liệu, thuê xe đi khảo sát thực địa và các khoản chi khác có liên quan phục vụ trực tiếp cho hoạt động của các Hội đồng thanh toán theo thực tế hóa đơn, chứng từ hợp pháp, hợp lệ theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 20/7/2023./.

Huỳnh Quỳnh