(Ảnh minh hoạ)

Theo đó, mở đợt cao điểm ra quân tổng vệ sinh (quét, thu gom rác, dọn cỏ,…) trong khuôn viên trụ sở cơ quan, trường học, các khu dân cư, khu đô thị,… thuộc phạm vi đơn vị đang quản lý, đặc biệt là các khu đất hiện nay chưa đưa sử dụng. Thời gian của đợt cao điểm từ ngày 04/12/2023 và hoàn thành chậm nhất đến ngày 07/12/2023. Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện tại các cơ quan, đơn vị để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn đơn vị có liên quan tổ chức ra quân vệ sinh các tuyến đường bộ, đường thuỷ trọng yếu, tập trung trên các tuyến đường thuộc hành trình phục vụ các hoạt động của Festival Tôm; kiểm tra, rà soát các khu vực còn tồn đọng rác, cỏ dại, ảnh hưởng mỹ quan đô thị; qua đó, tập trung lực lượng tiến hành quét dọn rác, phát quang bụi rậm,   hoàn thành trước ngày 09/12/2023.

Công ty Cổ phần môi trường đô thị tập trung phương tiện, nhân lực để tăng cường công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển rác trong nội ô thành phố Cà Mau (kể cả trên các tuyến sông); yêu cầu các xe vận chuyển rác không để xảy ra tình trạng rò rỉ nước rỉ rác ra bên ngoài trong quá trình thu gom, vận chuyển rác./.

Ngọc Phạm