Nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia vào cuộc của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá cả hợp lý phục vụ người tiêu dùng; tuyên truyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, cùng hướng đến xây dụng môi trường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh. Khuyến khích người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt dựa trên nền tảng công nghệ số

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 được tổ chức thực hiện với các hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo mục đích, yêu cầu phù họp với điều kiện kinh tế xã hội của địa phương

Tố chức các hoạt động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh được thực hiện đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã nhằm phát huy sức mạnh tống hợp, khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Chủ đề : “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn, thời gian tồ chức tập trung vào các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng như: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, các mùa mua sắm hoặc các ngày cao điểm mua sắm trên thị trường và các dịp lễ hội; tập trung trong tháng 3/2024 (tháng cao điểm) và kéo dài đến hết tháng 5/2024.

Tuyên truyền phổ biến các chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thông tin về các phương thức, cách thức bảo vệ quyền người tiêu dùng.  Khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo cầu nối và sự tương tác giữa các bên nhằm gia tăng quyền lợi cho người tiêu dùng, thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Phối hợp với một số sàn giao dịch thương mại điện tử, website thương mại điện tử bán hàng, các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số triển khai chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng. Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 tại trụ sở cơ quan, đơn vị trong thời gian cao điểm vào tháng 3 năm 2024.

Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau chịu trách nhiệm chỉ đạo tổ chức treo băng rôn và cờ phướn trên các tuyến đường chính (vận động xã hội hóa); phát động treo băng rôn tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cơ sở, doanh nghiệp, các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và các địa điếm công cộng trên địa bàn thành phố. Thời gian cổ động từ ngày 10/3/2024 đến ngày 20/3/2024 (cao điểm từ ngày 14/3/2024 đến ngày 16/3/2024).

Tổ chức các hoạt động hưỏng ứng Ngày Quyền của ngưòi tiêu dùng Việt Nam năm 2023 trên địa bàn các huyện, thành phố Cà Mau. Chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến, chấp hành thực hiện pháp luật bảo vệ quyên lợi người tiêu dùng; chỉ đạo, phát động treo băng rôn tại cơ quan, đơn vị và các tuyến đường chính, các địa điểm công cộng; tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh huyện, thành phố Cà Mau, Trạm truyền thanh phường, xã, thị trấn; tổ chức xe cổ động trên địa bàn. Chỉ đạo các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (treo băng rôn, tuyên truyền chính sách, pháp luật; khuyên mại, chăm sóc khách hàng,...).

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Cà Mau, cổng Thông tin điện tử tỉnh bố trí tăng cường thời lượng, trang tin, chương trình chuyên đề, chuyên mục, phóng sự, phỏng vấn, bài viết về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm tuyên truyền các văn bản quy định về hàng hóa và dịch vụ lưu thông trên thị trường; các quy định về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa; tuyên truyền, phổ biến các chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; phản ánh ý kiến người tiêu dùng, nêu gương cơ quan, doanh nghiệp làm tốt. Các sở, ban ngành, đoàn thế, các hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp chỉ đạo tổ chức viết bài, đăng tin, đăng tải văn bản tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử, Website của đơn vị.

Thanh Tòng